Sách Sức nước ngàn năm

Năm 2008, Quang có cùng các bạn sinh viên ĐH Luật Hà Nội, Khoa Luật – ĐHQG HN tham gia dự án viết sách của đề án “Sức nước ngàn năm”. Đây là một kỉ niệm đáng nhớ của cuộc đời sinh viên của mình. Việc viết sách tình huống pháp luật cũng thực sự khá thú vị và khá khó 😀

Đề án “Sức nước ngàn năm” được triển khai nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng, có hệ thống, bằng một phương pháp mới dễ hiểu, dễ nhớ, giúp người dân vận dụng pháp luật dễ dàng vào việc điều chỉnh các quan hệ xã hội trong cuộc sống hằng ngày, từ đó góp phần nâng cao dân trí và tạo động lực mới thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Các sản phẩm của Đề án: Xuất bản cuốn sách “Cẩm nang pháp luật trong cuộc sống hằng ngày” và phát hành rộng rãi trong tủ sách xã, phường, tủ sách hộ gia đình, làm cẩm nang tra cứu pháp luật cho cán bộ và người dân ở cơ sở; trong hệ thống thư viện nhà trường làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, giáo viên, các nhà quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tổ chức trò chơi tìm hiểu pháp luật “Sức nước ngàn năm” trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và trên sóng phát thanh để tạo ra sân chơi tìm hiểu pháp luật hấp dẫn, dành cho lãnh đạo chủ chốt của các xã, phường trong cả nước, thể hiện tài năng trong việc quản lý ở địa phương mình, từ đó nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở và trình độ hiểu biết pháp luật trong nhân dân. Hình thành đường dây nóng tư vấn hỗ trợ, giải đáp pháp luật cho người dân qua số điện thoại 1900599946 mang tên “Sức nước ngàn năm”. Xây dựng trang báo điện tử pháp luật sucnuocngannam.vn nhằm cung cấp đầy đủ và phong phú những kiến thức pháp luật quan trọng và hấp dẫn tới nhân dân khi có nhu cầu tìm hiểu pháp luật. Xây dựng chuyên mục “Sức nước ngàn năm” trên các báo viết và báo điện tử, tạo một hình thức tìm hiểu pháp luật mới, hấp dẫn, bổ ích cho các tầng lớp nhân dân tham gia.

Ra đời trên cơ sở nhu cầu tìm hiểu pháp luật của nhân dân và đổi mới phương thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật vào cuộc sống, cuốn sách “Cẩm nang pháp luật trong cuộc sống hằng ngày” – sản phẩm đầu tiên của Đề án “Sức nước ngàn năm” là phương pháp chuyển tải pháp luật dễ hiểu, dễ nhớ. Nội dung cuốn sách gồm các văn bản luật, pháp lệnh, nghị định hướng dẫn thi hành với những tình huống pháp luật sinh động, dễ hiểu, được tập hợp và phân chia thành bốn lĩnh vực tương ứng với bốn phần của cuốn sách: Dân sinh; Y tế, Giáo dục, Văn hóa; An ninh-Trật tự; Tư pháp-Chính sách xã hội. Cuốn sách là kết quả quá trình khảo sát và nghiên cứu thực tế những vấn đề pháp luật cơ bản liên quan đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân và được hoàn thiện từ những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nhà quản lý và các chuyên gia pháp luật. Những vấn đề pháp luật được giới thiệu trong cuốn sách là những quy định pháp luật có tính cơ bản, quan trọng, thiết thực nhất điều chỉnh trực tiếp các mối quan hệ trong đời sống xã hội của người dân ở cơ sở. Nội dung các văn bản pháp luật được chuyển tải dưới dạng các tình huống giả định và có một phương án đúng để người dân dễ nhận biết, dễ đọc, dễ nhớ và vận dụng vào trong cuộc sống hằng ngày.

Sách được xuất bản vào tháng 8 năm 2009./.

Advertisements
Explore posts in the same categories: Tủ sách HTQ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: