Tản mạn

Chúng ta đang tồn tại trong một xã hội hiện đại, ồn ào và tấp nập. Mỗi một ngày đi qua, cuộc sống mỗi hối hả, phức tạp hơn. Chúng ta-những con người hiện đại như bị lực hút vô hình nào đó cuốn vào dòng chảy cuộc sống ấy, chúng ta cứ mãi đua chen trong từng nhịp sống nhộn nhịp, có đôi lúc vô tình lướt qua nhau trên đường, chúng ta cũng chẳng kịp bận tâm đó là ai. Có lẽ vòng đời đã tôi luyện con người dần trở nên vô tâm như thế, chúng ta chỉ biết sống cho mình, thỏa mãn những khát khao danh vọng đề ra và rồi một lúc nào đó, con người trở thành nô lệ cho chính sự đòi hỏi của bản thân. Không biết có khi nào chúng ta chợt dừng lại để nhận ra rằng: Vẫn còn nhiều góc khuất khác nhau trong tính cách và số phận con người, những góc khuất luôn đòi hỏi thời gian, kiến thức và cả sự đồng cảm để cùng khám phá.

Câu chuyện về đồng tính là một ví dụ như thế, những người đồng tính vẫn thường được nhắc đến ở nhiều nơi, từ quán nước vỉa hè tới những nhà hàng sang trọng, từ miền Bắc đến tận phía Nam. Các câu chuyện về người đồng tính cũng xuất hiện khá nhiều trên báo chí, phim ảnh và truyền hình. Tưởng như đồng tính đã không còn là “chuyện xa lạ” như nhiều năm về trước, khi đất nước mới mở cửa, nhưng thực tế, những người đồng tính thật sự vẫn còn nỗi niềm suy tư khi xã hội Việt Nam hiện nay vẫn không cho họ cái quyền gọi là bình đẳng. Lẽ ra mọi người nên cảm thông và san sẻ với họ nhiều hơn thay vì ném cho họ những cái nhìn kỳ thị, vì họ là những con người bất hạnh, họ yêu mà không bao giờ được đáp lại, hy sinh mà không bao giờ được bù đắp, cũng như khao khát mà không bao giờ được thỏa mãn.

Đồng tính không phải là một tệ nạn như ma túy, thuốc lắc, mại dâm, AIDS…,vậy tại sao mọi người lại đồng hóa họ như những tệ nạn, đồng tính là bẩm sinh, họ không có quyền lựa chọn, cũng như không thể nào làm khác đi được, chẳng ai muốn lâm vào cảnh trớ trêu như thế. Phải chăng đã đến lúc, xã hội có cái nhìn thoáng hơn cho những thành viên mang xu hướng tính dục khác, và cho họ được quyền sống bình thường như bao nhiêu cá thể khác của cộng đồng loài người.

Thực chất, khi chúng ta nghiên cứu, đánh giá về quyền của người đồng tính sẽ không hề có ý nghĩa muốn cổ vũ cho một trào lưu mới mà nên được hiểu đây chính là thay tiếng nói cho những người đồng tính. Họ không có lỗi trước khuynh hướng giới tính của họ, họ cũng là những con người có đóng góp cho xã hội và cần được chấp nhận một cách bình đẳng, với sự cảm thông và khoan dung hơn của dân tộc Việt Nam.

Advertisements
Explore posts in the same categories: Human Rights, LGBT, Life is venture!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: